top of page

ชุดชั้นในที่มันไม่ใช่ เป็นยังไง มาลองดูกัน

ทุกครั้งที่ใส่บรา คุณมีปัญหาแบบนี้หรือเปล่า?

เสื้อในหรือบราที่ใส่มานานบางทีเคยเป็นตัวโปรด แต่ตอนนี้ไม่โปรดแล้ว ใส่แล้วรู้สึกไม่พอดีเลย ปัญหาเหล่านี้มีคำตอบค่ะ ลองดูว่าคุณเองเคยพบปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณหรือเปล่า

Straps Sliding Down

สายหล่น

สายบ่าที่เคยปรับให้พอดี วันดีคืนดี หล่นตอนนาทีสำคัญซะงั้น ใส่ชุดสวยๆ โมเม้นต์ดีๆ ดันมีสายบราหล่นมาทำให้รำคาญ เสียบุคลิก ต้องคอยดึงสายขึ้น ดูไม่งาม เรามีวิธีง่ายๆ มาบอก

  • ปรับสายเสื้อใน หรือบราทุกเดือนค่ะ นิดหน่อยก็พอ ประมาณ 0.5- 1 เซ็นต์ เพราะทุกๆ ครั้งที่เราใส่ สายเสื้อใน ก็จะยืด ทำให้หลวมได้

  • ถ้าไม่เวิร์ค แนะนำให้เปลี่ยนสไตล์ บางทีสไตล์ที่คุณใส่อยู่นั้น อาจจะไม่เหมาะกับสรีระของคุณเท่าไหร่นัก ลองเลือกพวกที่ทรงของสายแคบลงมานิดนึง จะช่วยได้ ถ้าเป็นคนไหล่ลู่ เลือกเสื้อในหรือบราแบบที่ถอดสายไคว่กันเลย จะดีกว่า รับรองไม่หล่นแน่นอน

Straps Digging In

สายกด

เสื้อในหรือบราของคุณใหญ่เกินไป บราที่ใหญ่เกินไปไม่พอดี จะทำให้รอบตัวหลวม และรอบตัวนี่แหล่ะเป็นตัวที่รองรับน้ำหนักในการประคองน้ำหนักของหน้าอก ถ้ากระชับไม่พอแปลว่าบราใหญ่เกินไป แรงกระชับจะไปอยู่ที่สายบราทันที ทำให้ไหล่เป็นรอยแดง บางทีถึงขั้นปวดไหล่ได้เลย ลองเลือกบราใหม่ที่รอบตัวพอดี ไม่หลวมเกินไป หรือลดไซส์ให้เล็กลง

วิธีการลดไซส์คือ ถ้าคุณใส่ 36B รอบตัวที่กระชับขึ้นจะเป็น 34C คัพจะใหญ่ขึ้นแต่รอบตัวเล็กลง หรือดูวิธีการได้จาก ซิสเตอร์ไซส์

หรือบางทีปรับสายแน่นเกินไป ทำให้ความยาวของสายไม่พอดีกับช่วงตัว ลองปรับให้สายยาวขึ้นได้อีกหน่อยค่ะ

Bra Sitting on Breasts

บราลอย

ถึงเวลาซื้อใหม่ที่ไซส์เล็กลงค่ะ วิธีการลดไซส์ก็เหมือนที่บอกไปก่อนหน้านี้ แล้วจะรู้ได้ไงว่าชุดชั้นในที่เลือกมันพอดี ง่ายมากๆ แค่สอดนิ้วมือ 2 นิ้วไปที่รอบตัวที่ด้านหลัง ตรงตะขอ ถ้าสอดนิ้วได้พอดี ไม่แน่นเกินไป ก็แปลว่า คุณเลือกชุดชั้นใน ได้พอดีกับคุณแล้วล่ะ

Gapping Cups

คัพเหลือ

ช่องว่างระหว่างคัพส่วนมากจะเกิดกับคนที่มีหน้าอกที่เป็นรูประฆังคว่ำ หรือผอมมาก ทำให้ไม่มีเนื้อหน้าอกเลย ง่ายๆ ลองปรับที่สายบราดูก่อนค่ะ ปรับสายให้แน่นขึ้น ถ้ายังไม่เวิร์ค ลองลดคัพไซส์ คงรอบตัวเท่าเดิมไว้ก่อน เช่น ถ้า 34B ก็ลดลงเหลือ 34A หรือ ถ้าคัพพอดีแล้ว แต่ยังเหลือช่องว่างอีกนิดหน่อยด้านบน ลองเปลี่ยน สไตล์เป็นแบบที่ทรงเต้าต่ำลงหน่อยก็ช่วยได้ค่ะ

Side Overflow

เนื้อปลิ้น

ปัญหาโลกแตก ไม่ได้อ้วนซะหน่อยแต่ทำไม เนื้อด้านข้างปลิ้นออกไป คุณกำลังใส่บราผิดไซส์อยู่ค่ะ เป็นไปได้ทั้งรอบตัวเล็กเกินไป และ/หรือคัพเล็กเกินไป ไม่มีเนื้อที่เก็บทรงอย่างเหมาะสม ทำให้เนื้อปลิ้นออกมาด้านข้าง ลองวัดไซส์ใหม่ ดูวิธีการวัดและดูไซส์จากชาร์ตไซส์ได้เลย ชัวร์กว่า

Cup Overflow

นม 4 เต้า

เห็นภาพเลยใช่มั้ยคะ เสื้อในหรือบราคุณเล็กเกินไปทำให้เกิดการกดหน้าอก เนื้อทะลักออกมาจากคัพ จนเป็นเหมือนมีนม 4 เต้า ลองเพิ่มคัพ เช่น บราเดิมไซส์ 34B ให้เพิ่มเป็น 34C รับรองคุณจะหายใจสะดวกขึ้นและหน้าอกก็จะผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

Bra Rides in Back

หลังลอย

เสื้อชั้นในที่พอดี รอบตัวจะราบเป็นเส้นเดียว การที่ตะขอลอยขึ้นไป ไม่อยู่ในแนวระนาบเดียวกันแบบนั้น ก็คือคุณปรับสายบราสั้นเกินไป ควรปรับสายให้ยาวขึ้น เพื่อให้ขอบล่างของเสื้อชั้นในอยู่ในระนาบเดียวกัน บางทีการปรับสายบราให้ถูกต้องก็ลดปัญหาการปวดไหล่ได้ด้วยค่ะ

ถ้าคุณไม่มีปัญหาเหล่านี้เลย ก็แปลว่าคุณใส่บราได้ถูกต้อง เหมาะสมแล้วค่ะ หรือว่าไม่เจอปัญหาที่เกิดขึ้นกับคุณเลย ลองไลน์มาปรึกษาได้ที่ Line ID: @sypintimates ได้นะ!!

SYP Intimates LINE ID QR Code

Love!

SYP Intimates Expert Team

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Social Icon
bottom of page